sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà , hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán, người nào cũng gật gù khen ngon.uyện liệu:600-700gr khuông heo2 thìa nước mắm3 thìa con đường3 thìa giấm2 thìa tương càmột chút tiêu1 chút bột nêm1/2 bát con nước2 củ hành khômột chút muốimột ít hành láDầu ăncách thức làm:- sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn sau đó đun 1 nồi nước sôi và cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để cho ráo nước.- các gia vị gồm: tương cà, nước mắm, muối, đường , giấm, bột nêm, tiêu cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.- Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 2-3 thìa dầu ăn, lúc dầu hot thì xếp từng miếng sườn vào chảo cừu sơ qua cho khuông xém vàng thì vớt ra đĩa.- Vẫn dùng luôn dòng chảo đấy, bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau ấy cho bát nước sốt vừa pha sẵn khi nãy vào, nấu cho sôi lên.- Trút tất cả khuông vừa chiên vào chảo nước sốt, đảo đều cho khuông ngấm đều gia vị sau đó thêm 1/2 bát con nước, đậy vung và xào cho khung mềm, nước sốt rút cạn bớt và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho sườn xào chua ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm hot ngon tuyệt vời .Tham khảo thêm khóa học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn: https://www.cet.edu.vn/dao-tao/che-bien-mon-anKết nối thêm social Lapchef.vn:Twitter: https://twitter.com/lapchefvnTumblr:https://lapchefvn.tumblr.com/Linkedin:https://www.linkedin.com/in/lapchefvn/
October 06, 2020 at 11:06AM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét