Cách Kho Cá Diếc Thơm Ngon - Đậm Đà - Dễ Làm

Món cá diếc kho tương bần là đồ ăn dân giã tuy nhiên lại vô cùng ngon lành, là đồ ăn gắn với những ngày thơ ấu của nhiều người . món cá diếc kho tương bần ở thời điểm hiện tại không chỉ cuốn hút với mùi vị cá diếc nhiều dưỡng chất còn có vị đậm đà của tương bần, càng làm làm giàu hương vị của đồ ăn giúp tăng khẩu vị của cả gia đình bạn .

món cá diếc kho tương bần cũng rất thích hợp nấu trong những ngày khí hậu hơi hơi lạnh, miếng cá thơm mềm với mùi vị tương bần đậm đà, là thức ăn siêu ngon thưởng thức chung với cơm nóng đấy nhé.

nguyên vật liệu làm cá diếc kho tương bầncho 2 người

  • cá diếc 500 gr
  • chuối xanh 3 quả
  • tương bần một trăm ml
  • đường / muối 1 ít
  • cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon
  • cách chọn mua cá diếc tươi ngon
Nguyên liệu làm cá diếc kho

Chọn cá nguyên con , mắt cá trong không bị đục và hơi phồng lên một ít, vảy cá được xếp lớp gắt gao. dùng tay bóp nhẹ lên thân cá, nếu thịt nẩy lại có độ co giãn là cá tươi nên mua .
Xem mang cá nhuốm màu đỏ anh đào là cá còn tươi, có mùi của con sông hồ, ao.
Tránh mua cá có mùi khí amoniac vì những lúc đó cá đã bị ươn .
Xem chi tiết : cách chọn mua cá tươi ngon
Cách chọn mua chuối xanh ngon

Chọn chuối có lớp vỏ màu xanh sậm, quả căng bóng, cong đều.
Chọn những trái chuối tươi, không có tín hiệu dập nát , bầm đen.
Nguyên vật liệu thức ăn cá diếc kho tương bần

Cách chế biến cá diếc kho tương bần

Sơ chế cá diếc


Cá diếc mua về cần sơ chế ngay để giữ độ tươi ngon, chỉ vì giống cá này không khỏe như cá rô đồng hay những loại cá khác .

Bạn gột rửa sạch, tiếp đó bỏ mang , cắt vây và đuôi, mổ moi bỏ đại tràng.

Đặc biệt , chưa bỏ đi bộ lòng, đặc biệt là túi mật. lòng cá diếc rất ngon, trong đó túi mật nhỏ có vị đắng nhẹ, lúc kho nhừ sẽ quyện vào sự đậm đà của tương bần thưởng thức rất đưa cơm .

Cá diếc kể từ khi sơ chế, xóc muối kỹ càng rồi rửa lại sạch sẽ, để thật ráo nước rồi mới cử hành ướp cá.

Xem chi tiết : cách sơ chế cá sạch, không tanh
Bước 1 sơ chế cá diếc cá diếc kho tương bần

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Đối với chuối xanh, dùng dao lột hết lớp vỏ xanh ngoài rồi cắt 2 đầu cuối của chuối .

Khía theo chiều ngang thân chuối từ 1 / 4 lóng tay, nhét vào chậu nước đã pha ít muối để chuối không bị xỉn màu trong tiến trình làm .

Sau khoảng 10 phút, tuần tự vớt từng trái chuối và cắt các lát xéo vừa thưởng thức dày khoảng 1 / 2 lóng tay . lúc đã cắt xong, không ngừng ngâm chuối trở lại vào nước muối.

Bước 2 sơ chế các nguyên vật liệu khác cá diếc kho tương bần

Ướp cá

Trang bị 1 nồi, xếp lớp chuối xanh ở đáy nồi. tiếp đến , xếp cá diếc lên trên phần chuối rồi xếp nốt phần chuối còn lại lên trên bên ngoài cá.

Rắc đều 1 thìa canh đường vào nồi, cho tương bần vào xâm xấp mặt cá.

Bước 3 ướp cá cá diếc kho tương bầnbước 3 ướp cá cá diếc kho tương bần

Ướp cá

Kho cá

Bắc nồi cá lên bếp và mở đầu kho với lửa vừa .

Lúc cá sôi, hạ nhỏ lửa và để sôi liu riu trong vòng 7 - 8 tiếng rồi tắt bếp.

Bước 4 kho cá cá diếc kho tương bần
thành phẩm

Như vậy mọi người thực hiện xong xong món cá diếc kho tương bần đơn giản mà lại đưa cơm bởi vị có lợi cho sức khỏe từ cá, từ tương bần . chúc các bạn thơm ngon !

Bước 5 thành phẩm cá diếc kho tương bần
Xem thêm vài ba mẫu nồi hiện đang giao dịch tại điện máy xanh để giúp bạn thực hành đồ ăn dễ dàng hơn

Chúc các bạn ngon miệng và ngon miệng khi bên gia đình trong những ngày nghỉ lễ, và hãy cố gắng hạn chế tối đa việc la cà ngoài đường nhé!
Tham khảo các công thức Học Nấu Ăn của Cet nhé: 

Tham khảo các bài khac:

Cách làm khoai lang kén 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét