Cách làm bắp rang bơ giòn ngon tại nhà bằng chảo đơn giản mà đúng chuẩn

Bắp rang bơ giòn ngon có thể thực hiện chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ bằng nồi tại nhà cực dễ làm. Bắp rang bơ có nguyên liệu chính từ là hạt bắp, kết hợp với bơ và một số nguyên liệu. Bắp rang bơ giòn, thơm, dùng để nhâm nhi khi xem phim hoặc tám chuyện với gia đình, bạn bè. Chính vì vậy, nó được bán từ rất nhiều ở tiệm tạp hóa, siêu thị, cổng trường học cho đến rạp chiếu phim… Nếu nhìn từ bên ngoài thì ắt hẳn ai cũng sẽ nghĩ bắp rang bơ được làm rất cầu kì từ máy móc chuyên dụng, thế nhưng sự thật thì lại không. Bắp rang bơ giòn tan, thơm ngậy, hình dáng độc đáo nhưng lại có cách làm khá đơn giản, không cần máy móc phức tạp cũng có thể làm được. Nguyên liệu làm bắp rang bơ ·         Bắp khô: 200g·         Đường cát trắng: 200g·         Bơ nhạt: 100g·         Vani: 2 ống·         Dầu ăn: 2 muỗng·         Nước lọcCách làm bắp rang bơ siêu dễ tại nhà Bước 1: Làm bỏng ngô Đa số bắp để làm bắp rang bơ thì được làm từ bắp khô, bạn có thể mua ở tiệm tạp hóa, siêu thị, mua về bạn chỉ cần rửa với nước rồi để cho thật ráo, tuyệt đối không để hạt bắp ướt khi thực hiện. Tiếp đến bạn cần chuẩn bị một cái nồi có đáy sâu. Đầu tiên, bắc nồi lên bếp nấu cho khô, đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu vào đun nóng. Để kiểm tra khả năng nổ bỏng của nồi thì bạn cho vài hạt bắp vào nồi, chờ cho chúng nổ bung, khi thấy những hạt bắp này nổ thì cho hết phần hạt bắp vào nồi rồi đậy kín vung lại. Trong suốt quá trình đó bạn không được mở nắp mà phải đậy kín và giữ chặt để bỏng ngô không rơi ra ngoài. Để đảm bảo bắp nở, bạn cầm quai nồi rồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy để các hạt bắp được đảo đều và nổ bỏng. Bước 2: Làm bắp rang bơ Sau khi làm xong bỏng ngô, bạn bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho đường tan chảy hết và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Đun lửa nhỏ và khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy. Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một chút nước, đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này bạn thấy hỗn hợp đường – bơ thơm ngậy màu cánh gián. Cho hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 – 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ – đường. Lưu ý, khâu này phải đảo thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ tạo thành tảng, không đảo được sẽ làm bắp rang bơ thất bại. Yêu cầu thành phẩm Hạt bắp rang bơ phải có màu vàng óng đẹp mắt, đó là màu đặc trưng của bắp kết hợp với màu vàng nhạt của bơ. Bắp rang bơ có mùi thơm ngậy của bơ, từng hạt bắp bung đều, giòn tan, càng ăn càng thích. Cách bảo quản bắp rang bơ Để bắp rang bơ nguội rồi cho vào hũ nhựa, hũ thủy tinh hoặc túi nilong buộc kín để giữ độ giòn. Bắp rang bơ nếu để lâu ngoài không khí bắp sẽ bị mềm, ăn không ngon. Khi ăn, bạn lấy một lượng vừa đủ rồi đậy kín lại, khi nào ăn thì lấy tiếp.Tham khảo thêm:Cách nấu cá chép om dưa cho bà bầu cực bổ dưỡngCách làm Chân gà cóc non ngâm sả tắcCách làm kim chi đơn giản tại nhà

July 07, 2020 at 03:17PM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét