Cách nấu bánh canh cá lóc miền Trung

Bánh canh cá lóc là một món ăn có nguồn gốc từ các tỉnh miền Trung. Khi bạn đến miền Nam, cách nấu ăn, cũng như hương vị của các món ăn, thay đổi phần nào. Cách nấu bánh canh cá lóc miền trung với nguyên liệu chính là có lóc và còn một nguyên liệu cũng quan trọng không kém để món bánh canh thêm tuyệt vời hơn nữa là lá nén hay còn được gọi là ném. Khi bạn thưởng thức, món ăn có hương vị rất đặc biệt, không giống bánh canh ở miền Nam. Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc miền Trung Nguyên liệu làm bánh canh ·         Bột gạo ·         Bột năng ·         Nước sôi ·         Muối Nguyên liệu nấu bánh canh Cá lóc: 1 con Hành tím: 3 tép Hành tây: 1 củ Lá nén: 100 gram Rau mùi Gia vị: màu điều, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, chanh. Thực hiện nấu bánh canh cá lóc Nấu bánh canh ·         Cho bột gạo và bột sắn, để đều, thêm một ít muối. ·         Nước đun sôi cho từ từ vào bột, trộn đều ch, trộn bột bằng thìa, cho đến khi hỗn hợp đặc lại. ·         Dùng tay nhào bột, cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn. ·         Rắc một ít bột sắn lên bề mặt để chống dính, sau đó sử dụng cây lăn bột cán thành dày mỏng theo sở thích nhé. Xong dùng dao cắt bột thành từng sợi. ·         Đun sôi nước và cho bột vào luộc, khi bột chính bột nổi lên bạn vớt ra cho vào nước lạnh, sau đó để ráo nước. Như vậy là xong công đoạn làm bánh canh. Nấu nước dùng bánh canh Sơ chế cá lóc và nguyên liệu khác ·         Cá lóc mua về ngâm khoảng 15 phút với nước pha loãng chanh để cá không bị tanh và khi chín cá ngon hơn. ·         Cá lóc rửa sạch cắt làm 2, ướp với theo tỷ lệ 1:1:1:1 = bột ngọt : nước mắm : tiêu: hạt nêm, ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. ·         Hành tây  rửa sạch: 1 nửa thái lát mỏng, 1 nửa băm nhỏ. ·         Lá nén rửa sạch thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. ·         Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Nấu nước dùng Chuẩn bị nồi cho dầu vào cho hành tím và hành tây băm nhuyễn xào cho thơm xong cho cá vào xào sơ cho chín. Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để cho cá ra chất ngọt nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn thêm ít tiêu rắc lên là xong. Hoàn thành món ăn Cho bánh canh ra tô, cho nước dùng, cho cá lên và nguyên liệu cuối cùng là lá nén rắc lên bánh canh, thêm vài cọng rau mùi để trang trí. Chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã có ngay tô bánh canh cá lóc miền Trung đúng điệu cho cả nhà thưởng thức vào bữa ăn sáng. Nếu thấy hấp dẫn tại sao không thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công nhé. Tham khảo thêm Lapchefvn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.  Địa chỉ: 09 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Email: lapchefvn@gmail.com SĐT: 0986 227 899  Tham khảo thêm: Cách làm kim chi đơn giản tại nhà  

April 17, 2020 at 02:59PM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét