Cách ướp thịt nướng mềm ngon tại nhà

Thịt nướng là một trong những món ăn ngon khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy nên không chỉ các quán nướng thi nhau “mọc lên” để đáp ứng nhu cầu của thực khách mà nhiều người nội trợ cũng chia sẻ cùng nhau các bí quyết và cách ướp thịt nướng mềm ngon tại nhà để trổ tài cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Nếu bạn là một “tín đồ” của thịt nướng và đang muốn nắm trọn những tuyệt chiêu chế biến các món thịt nướng ngon “hết sẩy” thì cùng theo dõi ngay những nội dung dưới đây nhé! Các món nướng được rất nhiều người khoái khẩu. Món thịt nướng lôi cuốn người ăn không chỉ bởi hương thơm quyến rũ ngây ngất mà còn bởi vị đậm đà hòa quyện trong từng thớ thịt mềm mại. Nếu đã từng làm thịt nướng, rất có thể bạn đã từng “rơi” vào những tình huống như: không biết nướng thịt bao lâu mới đủ chín, thịt chín và cháy xém bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống, thịt nướng quá dai và khô… và rất nhiều lỗi khác mà nếu không nắm được bí quyết chính xác thì thật khó để ta có thể tự tay làm được một phần thịt nướng “trông cũng ra gì” tại nhà. Giờ thì hãy cùng CET lần lượt tìm hiểu các vấn đề và “bỏ túi” những bí quyết có một – không - hai này nha. Để ướp thịt nướng ngon, cần biết cách chọn thịt để nướng  Nên chọn thịt tươi ngon, chất lượng để nướng. Ảnh: Internet Chọn thịt nướng như thế nào là yếu tố then chốt đầu tiên tác động đến món thịt nướng của bạn. Vậy nên đừng chủ quan với bước chuẩn bị này nhé. Tùy vào mỗi loại thịt khác nhau mà bạn nên ghi nhớ một số lưu ý khi chọn thịt làm món nướng như sau: - Chọn thịt heo để nướng: Tốt nhất là nên chọn thịt ba chỉ, có cả nạc và mỡ. Không chọn thịt có quá nhiều mỡ vì ăn sẽ rất nhanh ngán, còn quá nạc thì thịt nướng sẽ nhanh khô và dai.  Nên chọn mua những miếng thịt tươi ngon, săn chắc, mặt ngoài có lớp màng khô, thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, có độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ. - Cách chọn thịt bò để nướng: chọn những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ bò có màu vàng và cứng, thớ thịt nhỏ, mềm, khi dùng tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi khó chịu. Nên chọn mua phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi  là ngon nhất vì những phần thịt này tương đối mềm, khi nướng sẽ thơm ngon hơn. - Cách chọn thịt gà nướng: chọn nhữn con có ức to, nặng, chân có màu vàng tươi hoặc đen, mặt hồng tươi và mào không bị tụ máu bầm. Bạn có thể quan sát phần đùi để chọn những con có thịt đùi săn, co lại là gà khỏe. Nên chọn mua loại gà nhiều thịt, mềm. Hướng dẫn 2 cách ướp thịt nướng mềm ngon khó cưỡng tại nhà Cách 1: Cách ướp thịt theo kiểu truyền thống Nguyên liệu cần chuẩn bị ·         Thịt lợn vai: 500gr ·         1 củ tỏi ·         3 – 4 cây hành lá ·         1 thìa canh mật ong ·         Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn. Cách ướp Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Hành lá nhặt rửa sạch và để ráo, cắt đầu hành ra băm nhỏ, phần hành lá xắt nhỏ, để riêng. Thịt vai heo sơ chế với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó thái thịt heo thành miếng có độ dày vừa phải và dùng búa dần dần sơ cho thịt heo mềm ra. Dần thịt xong, cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thì canh đường, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đầu hành băm nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Tiếp tục trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị rồi để ướp khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt nướng kiểu truyền thống. Ảnh: internet Ướp xong, bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò đều được. Cách 2: Cách ướp thịt nướng theo kiểu BBQ Chuẩn bị -          500g thịt ba rọi -          1 củ tỏi -          1 củ hành tím -          Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn. Cách ướp Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ, để riêng. Thịt ba rọi rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tương ớt, 1/3 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị rồi để ướp trong khoảng từ 2 - 3 tiếng cho thấm đều. Sau đó, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoa hoặc lò nướng để nướng. Ướp thịt nướng kiểu BBQ. Ảnh: Internet Những lưu ý để làm đồ nướng ngon ·         Nên ướp thịt trước khoảng 2 - 3 tiếng hoặc ít nhất 30 phút trước khi nướng, có thể ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt ngấm đều các gia vị nên khi nướng sẽ ngon hơn. ·         Đối với thịt heo, bạn nên chần qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng để thịt giòn hơn sau khi nướng. ·         Khi ướp thịt nên sử dụng đường cát trắng và chỉ nên ướp với một lượng đường vừa phải vì nếu sử dụng đường phèn hoặc cho quá nhiều đường thì khi nướng thịt sẽ dễ bị cháy hơn. ·         Chọn nguyên liệu như: thịt nướng, các loại rau, củ ăn kèm còn tươi ngon. ·         Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị nhưng không nên cắt bớt. ·         Khi nướng thịt, bạn cần chú ý cẩn thận để lật mặt thịt để thịt không bị cháy xém hoặc nướng khô quá. Lưu ý lật đều khi nướng để thịt không bị cháy xém. Một số loại xốt chấm kèm thịt nướng ngon nhất ·         Xốt me cay chua ngọt: me chín, đường trắng, nước mắm, ớt xay, tương cà (hay tương xí muội nếu có), nước lọc. ·         Xốt kiểu Hàn: xì dầu, đường nâu, gừng tươi và tỏi bằm nhỏ, mật ong, dầu vừng, rượu mirin, bột ngô, nước lọc. ·         Muối rang dầu mè gồm: Muối trắng và dầu mè. ·         Xốt cà chua: cà chua chín, tiêu, muối, đường, hành, tỏi. ·         Xốt cà chua mật ong: mật ong nguyên chất, mù tạt, giấm táo, bơ đã làm tan chảy, nước xốt cà. ·         Xốt bơ trứng: lòng đỏ trứng gà, bơ lạt, tiêu xay, giấm… Có thể nói, các món nướng luôn có sự hấp dẫn lôi cuốn khó cưỡng nên khá dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng. Làm đồ nướng trong các bữa tiệc tại nhà không chỉ giúp bữa ăn thêm hoàn hảo mà còn giúp các thành viên có thêm những khoảng thời gian thú vị bên nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn tự tin trổ tài làm các món nướng ngay tại nhà. Tham khảo thêm;Địa chỉ: 09 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Email: lapchefvn@gmail.com SĐT: 0986 227 899 Site google: https://sites.google.com/site/lapchefvn/Tài nguyên Google Drive: https://drive.google.com/drive/folders/1e12QGcVfMUfG05wM_1K_2P4AmHLSRWgq?usp=sharingKỹ thuật nấu ăn: https://drive.google.com/drive/folders/1G5LVG6pEHkZ1eN3nfiDycDQ4x5MToHEz?usp=sharingNghề bếp: https://drive.google.com/drive/folders/1CwKHL_TmBDe9ITfSxZjknjLutPh0i5p1?usp=sharingThuật ngữ ngành Bếp: https://drive.google.com/drive/folders/1W5qS2u_PB-MT--P6hdLq1P6m7L-oLBKZ?usp=sharingBài chia sẻ mới nhất: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1RHCXPnzJJVbIVJ7ucehIK5aJWov7I0rsqBy9e3Sn1Lc/edit?usp=sharingCác Tweet mới nhất: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1hcTL3bOhb2FlONlyu6tTgAOtCu2uUF15g5xgLm4fRUw/edit?usp=sharing    

March 10, 2020 at 09:32AM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét