Cách làm kim chi đơn giản tại nhà

Một vài lần đầu tiên tôi đã thử kim chi thì không, tôi phải thừa nhận, món ăn yêu thích của tôi, tôi ăn nó với tất cả mọi thứ từ cơm chiên đến bánh bao, chả, Tôi vẫn còn nhiều điều phải học hỏi từ mẹ khi làm kim chi (có hơn một trăm loại khác nhau!) Nhưng công thức làm kim chi đơn giản, đã là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bắp cải theo làm kim chi được lên men Lacto, quá trình tương tự tạo ra dưa cải bắp và dưa chua thì là truyền thống. Ở giai đoạn đầu tiên, bắp cải được ngâm trong nước muối mặn giết chết vi khuẩn có hại. Ở giai đoạn thứ hai, các vi khuẩn Lactobacillus còn lại (vi khuẩn tốt) Chuyển hóa đường thành axit lactic, bảo quản rau và mang lại cho chúng hương vị tuyệt vời, rối rắm. Nguyên liệu ·         1 bắp cải thảo đầu trung bình ·         1/4 chén muối biển không chứa iốt hoặc muối kosher (xem Ghi chú Công thức) ·         Nước, tốt nhất là chưng cất hoặc lọc ·         1 muỗng canh tỏi nghiền (5 đến 6 tép) ·         1 muỗng cà phê gọt vỏ gừng tươi ·         1 muỗng cà phê đường cát ·         2 muỗng canh nước mắm hoặc mắm tôm muối, hoặc 3 muỗng canh nước ·         1 đến 5 muỗng bột ớt đỏ Hàn Quốc (gochugaru) ·         1 củ cải Hàn Quốc hoặc củ cải daikon, gọt vỏ và cắt thành que diêm ·         4 cây hành lá vừa, tỉa và cắt thành miếng 3 cm Cách thực hiện Cắt bắp cải. Cắt bắp cải theo chiều dọc qua thân cây thành các phần tư. Cắt lõi từ mỗi mảnh. Cắt mỗi phần tư theo chiều ngang thành dải rộng 6 cm Muối bắp cải. Đặt bắp cải vào một cái bát lớn và rắc muối. Dùng tay, xoa bóp muối vào bắp cải cho đến khi nó bắt đầu mềm ra một chút. Thêm nước đủ để phủ bắp cải. Đặt một cái đĩa lên trên bắp cải và cân nó xuống với một cái gì đó nặng, như một cái lọ hoặc hộp đậu. Để yên trong 1 đến 2 giờ. Rửa sạch và để ráo bắp cải. Rửa sạch bắp cải dưới nước lạnh 3 lần. Đặt sang một bên để thoát nước trong một cái chao trong 15 đến 20 phút. Trong khi đó, làm cho gia vị dán. Làm gia vị dán. Rửa sạch và lau khô bát bạn đã sử dụng để muối. Thêm tỏi, gừng, đường, và nước mắm, mắm tôm, hoặc nước và khuấy thành một hỗn hợp mịn. Khuấy trong gochugaru, sử dụng 1 muỗng cho nhẹ và tối đa 5 muỗng cho cay (tôi thích khoảng 3 1/2 muỗng); đặt sang một bên cho đến khi bắp cải đã sẵn sàng. Kết hợp các loại rau và gia vị dán. Nhẹ nhàng vắt bất kỳ nước còn lại từ bắp cải và thêm nó vào hỗn hợp gia vị. Thêm củ cải và hành lá. Trộn kỹ. Sử dụng tay của bạn, nhẹ nhàng làm việc dán vào rau cho đến khi chúng được tráng kỹ. Găng tay là tùy chọn ở đây nhưng rất khuyến khích để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi vết chích, vết bẩn và mùi! Gói kim chi vào bình. Gói kim chi vào bình 1 lít. Nhấn xuống kim chi cho đến khi nước muối (chất lỏng chảy ra) nổi lên để phủ lên các loại rau, để lại ít nhất 1 inch không gian ở trên cùng. Niêm phong bình. Để nó lên men trong 1 đến 5 ngày. Đặt một cái bát hoặc đĩa dưới bình để giúp bắt bất kỳ tràn. Để bình ở nhiệt độ phòng mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp, trong 1 đến 5 ngày. Bạn có thể thấy bong bóng bên trong bình và nước muối có thể thấm ra khỏi nắp. Kiểm tra nó hàng ngày và làm lạnh khi sẵn sàng. Kiểm tra kim chi mỗi ngày một lần, mở lọ và ấn xuống rau bằng ngón tay hoặc thìa sạch để giữ chúng ngập dưới nước muối. (Điều này cũng giải phóng các khí được tạo ra trong quá trình lên men.) Hương vị một chút tại thời điểm này, quá! Khi kim chi có vị chín đủ theo ý thích của bạn, hãy chuyển lọ vào tủ lạnh. Bạn có thể ăn nó ngay lập tức, nhưng tốt nhất là sau một hoặc hai tuần nữa. Xem thêm: Cách ướp thịt nướng mềm ngon tại nhàTham khảo thêm:Lapchef - Giảng viên lớp học Nghiệp vụ Bếp trưởng trường Trung cấp CET. Đam mê ẩm thực đó đây, thích tìm hiểu và chia sẻ những kỹ thuật chế biến món ăn mới lạ đặc sắc.Địa chỉ: 09 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Email: lapchefvn@gmail.com SĐT: 0986 227 899 Site Google https://sites.google.com/site/lapchefvn/ Facebook: https://www.facebook.com/lapchefvn

March 24, 2020 at 09:52AM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét