Mắm tôm là gì? Tìm hiểu đặc sản đặc biệt của xứ Thanh Hóa



Trong hệ thống gia vị của người Việt, các loại mắm góp phần làm nên nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của ẩm thực Việt so với các nền ẩm thực khác, trong đó có mắm tôm. Nếu hỏi mắm tôm ở đâu ngon nhất có lẽ không thể bỏ qua mắm tôm Thanh Hóa. Vậy mắm tôm làm từ gì? Ăn mắm tôm có tốt không? Hãy cùng CET tìm hiểu ngay đặc sản đặc biệt này của xứ Thanh và cùng tìm các lời giải đáp nhé!

Mắm tôm là gì?



Theo Wikipedia, mắm tôm có tên tiếng Anh là “Shrimp Paste”. Đây là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi và muối ăn bằng cách lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Trong quá trình lên men mắm tôm, người ta bắt buộc phải sử dụng một loại enzyme chính có trong ruột của loài moi để lên men. Théo đó, emzyme sẽ giúp kiềm chế các vi khuẩn phân huỷ bằng nồng độ muối khá cao trong mắm tôm, giúp mắm có mùi vị của chính loại enzyme này tạo ra.


Mắm tôm có tên tiếng Anh là “Shrimp Paste”. Ảnh: Internet










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét